Sửa lỗi máy tính không nhận usb

Cách sửa lỗi máy tính không nhận usb

Trên các máy tính từ laptop đến máy tình để bàn đều có cổng USB nên đây là một cổng giao tiếp rất quan trọng. Vào một ngày nào nào cổng USB của bạn có vấn đề. OSC Laptop chia sẻ Nguyên nhân và một số cách khắc phục sửa lỗi máy tính không nhận usb, chuột, ổ cứng cắm ngoài và một số thiết bị ngoại vi khác. Thông tường chúng ta nên kiểm tra và xử lý một trong 2 trường hợp phần mền rồi đến phần cứng laptop, PC

Phần mền :

Trong một số trường hợp, do lỗi phần mềm Windows có thể không nhận được một số thiết bị cắm ngoài, ổ đĩa, chuột, usb, máy in… bởi một vài nguyên nhân sau:

Một trong số nguyên nhân đó có thể do trục trặc với cổng kết nối USB đang sử dụng. Lỗi này có thể do máy tính bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng (mainboard).

Laptop lỗi cổng USB do phần mềm thường do mất trình điều khiển (driver) hoặc do disable driver usb. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng cách sửa lỗi máy tính không nhận usb bằng cách vệ sinh hết các cổng cắm usb để cho thiết bị tiếp xúc tốt, kiểm tra và cài lại driver usb hoặc anable, update driver, hoặc cài lại hệ điều hành.

Sửa lỗi máy tính không nhận usb
Sửa lỗi máy tính không nhận usb

Phần cứng :

Laptop lỗi gắn USB mà không nhận do phần cứng thường do các nguyên nhân sau:

Cổng usb bị gãy miếng nhựa bên trong dẫn đến không chạm được các đường tiếp xúc hoặc do các chân chìm bên trong usb không tiếp xúc được với máy tính dẫn đến không nhận cổng usb, đối với lỗi này cách khắc phục là  thay cổng usb khác và bạn mang đến một số công ty chuyên sửa chữa laptop để thay thế cổng usb khác.

Nguyên nhân tiếp theo nữa mà hay gặp nhất đó là do hở chip nam, đối với lỗi này thường khi ta gắn usb vào tất cả các cổng usb trên laptop, thì laptop đều không nhận usb hoặc bị lỗi driver dấu hỏi vàng trong mục device manager mà ko cài được driver. Cách khắc phục là hấp, đóng lại hay thay chip nam mới (giá tham khảo dịch vụ thay màn hình laptop tại đây)

Ngoài ra CÔNG TY CỔ PHẦN TÍCH HỢP HỆ THỐNG OSC chuyên cung cấp dịch vụ thay màn hình laptop các loạisửa sửa màn laptop, sửa chữa laptop lỗi cổng usb, sửa laptop bật không lên nguồn, sửa laptop bật không lên màn hình và các bệnh liên quan đến laptop của bạn

Thông tin liên hệ dịch vụ sửa chữa laptop uy tín tại hà nội

Địa chỉ : Số 17 Ngõ 133 Thái Hà – Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : 024. 3538 1036 – 090 458 9639

Hotline : 0912 06 16 26